Thị trường logistics 4PL dự kiến đạt 111,7 tỷ USD năm 2031

Báo cáo nghiên cứu thị trường Allied Market cho thấy logistics bên thứ tư (4PL) trên toàn cầu năm 2031 sẽ đạt 111,7 tỷ USD với tốc độ CAGR 6,7%.

Allied Market công bố báo cáo “Thị trường logistics bên thứ tư (4PL)” bao gồm các số liệu về loại hình hậu cần và người dùng cuối. Kèm theo đó là các phân tích về cơ hội toàn cầu của ngành và dự báo về logistics nói chung giai đoạn 2021-2031. Theo báo cáo, logistics 4PL toàn cầu đã tạo ra 57,9 tỷ USD trong năm 2021. Dự kiến đến năm 2031, chỉ số này sẽ chạm ngưỡng 111,7 tỷ USD với tốc độ CAGR là 6,7%, kéo dài từ 2022-2031.

Sự gia tăng nhu cầu với chuỗi cung ứng, sự phức tạp trong quá trình vận hành và nhu cầu về các giải pháp tùy chỉnh ngày càng tăng đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường logistics bên thứ tư. Tuy nhiên, việc một số doanh nghiệp buộc phải sử dụng dịch vụ logistics bên ngoài và những thay đổi quy định ngành này tại một số quốc gia được Allied Market dự đoán sẽ cản trở sự tăng trưởng của thị trường.

Mặt khác, nhu cầu mua sắm trên thương mại điện tử gia tăng và sự bùng nổ của thị trường này vẫn được kỳ vọng sẽ mang đến những cơ hội mới trong tương lai. Dựa trên các loại hình kinh doanh dịch vụ trong lĩnh vực logistics này, phân khúc mô hình tích hợp giải pháp chiếm thị phần cao nhất trong năm 2021 với khoảng 3/4 thị trường logistics 4PL toàn cầu. Phân khúc này ước tính sẽ duy trì vị thế dẫn đầu trong suốt thời gian 5-10 năm tới.

Sự trung thành của khách hàng với hình thức mua sắm trực tuyến được củng cố đi kèm với các cơ hội rộng mở như kinh doanh chéo các sản phẩm hoặc dịch vụ, dự kiến sẽ thúc đẩy việc áp dụng mô hình tích hợp giải pháp trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, lĩnh vực này được dự báo chỉ đạt tốc độ CAGR cao nhất là 11,2% từ năm 2022 đến năm 2031. Công nghiệp hóa và số hóa nhanh chóng đã làm tăng nhu cầu áp dụng mô hình đổi mới trong ngành. Đây vốn là yếu tố chính thúc đẩy sự phát triển của phân khúc này.

Sự bùng nổ của thương mại điện tử cũng góp phần thúc đẩy logistics 4PL tăng trưởng nhanh chóng, giữ vững vị thế trong giai đoạn dự đoán đến năm 2031. Ảnh: Freepik

Ngoài ra, báo cáo cũng chỉ ra ohân khúc bán lẻ vẫn duy trì vị trí dẫn đầu trong giai đoạn dự báo đến năm 2031. Dựa trên số liệu về người dùng cuối, phân khúc bán lẻ chiếm thị phần lớn nhất năm 2021, đóng góp gần 1/5 thị trường logistics 4PL toàn cầu. Ngành hàng điện tử tiêu dùng được dự báo sẽ duy trì vị trí dẫn đầu trong gần 10 năm tới, dự kiến đạt tốc độ CAGR lớn nhất 10% từ 2022-2031.

Tốc độ nhanh chóng này được Allied Market dự báo do sự gia tăng phổ biến của các thiết bị công nghệ, góp phần thay đổi lối sống của người dân và tăng thu nhập bình quân đầu người. Hơn nữa, khoản đầu tư liên tục của các doanh nghiệp vào nghiên cứu và phát triển thị trường để cho ra mắt các sản phẩm điện tử tiêu dùng mới, sở hữu tính năng nâng cao, đã thúc đẩy sự phát triển của ngành này.

Nếu xét dựa trên khu vực, châu Á – Thái Bình Dương là lãnh thổ dẫn đầu trong lĩnh vực logistics 4PL. Tiếp theo là châu Âu và Bắc Mỹ, giữ thị phần cao nhất về doanh thu năm 2021, chiếm hơn 2% toàn thị trường này. Điều này được cho là nhờ sự bùng nổ của =thương mại điện tử ở các nền kinh tế mới nổi.

Ngoài ra, việc tăng cường áp dụng các dịch vụ logistics thuê ngoài trong khu vực đang thúc đẩy sự phát triển của thị trường logistics 4PL ở châu Á – Thái Bình Dương. Trong khi châu Âu dự kiến ghi nhận tốc độ CAGR nhanh nhất là 8,4% từ năm 2022-2031. Điều này phần nào phản ánh tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của thương mại điện tử, lĩnh vực bán lẻ và sản xuất cùng quá trình số hóa cơ sở hạ tầng ở các nước châu Âu.

Theo Yahoo Finance

Tin tức liên quan

Đối tượng nào cần đến ủy thác xuất khẩu?

Ủy thác xuất khẩu là gì? Tìm hiểu tất tần tật về ủy thác xuất khẩu hàng hóa

Cách đăng ký tài khoản VNACCS đơn giản nhất

VNACCS là gì? Cách đăng ký tài khoản VNACCS đơn giản nhất

Phạm vi chứng nhận CCC

CCC là gì? Tìm hiểu quy trình xin dấu chứng nhận bắt buộc Trung Quốc

icon

SALES MANAGER (Hai Phong Office)

(Ms.) Trần Thị Thu Trang

+84 93 4305 186

icon

SALES MANAGER (Ha Noi Office)

(Mr.) Nguyễn Bá Việt Anh

+84 93 6607 186

icon

PURCHASING MANAGER

(Mr.) Lê Huy Hoàn

+84 979 328 376