Door to Door là gì? Tìm hiểu ưu điểm và quy trình vận chuyển Door to Door

Vận chuyển Door to Door đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam, được nhiều đơn vị ưa chuộng bởi tính tiện lợi và hiệu quả. Đối với nhiều doanh nghiệp lớn hiện nay, hình thức vận chuyển này đáp ứng một cách hoàn hảo nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa của họ. Nhờ có dịch vụ này, việc gửi và nhận hàng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Vậy Door to door là gì? Nó có lợi ích thế nào? Hãy cũng An Tín Logistics tìm hiểu về hình thức vận chuyển này trong bài viết sau!

Door to Door là gì?
Door to Door là gì?

Door to Door là gì?

Door to Door được hiểu đơn giản là một hình thức vận chuyển hàng hóa hoặc dịch vụ mà hàng hóa được gửi từ điểm xuất phát trực tiếp đến điểm đích cuối cùng mà không cần thông qua các trung gian khác.

Hình thức vận chuyển Door to Door thường được thực hiện bởi một đơn vị vận chuyển uy tín và chuyên nghiệp, nhằm đảm bảo hàng hóa được chuyển giao an toàn và nhanh chóng tới tận tay người nhận.

Dịch vụ vận chuyển Door to Door bao gồm toàn bộ quy trình, từ vận tải hàng hóa đến việc chuẩn bị các chứng từ cần thiết, thực hiện thủ tục hải quan xuất nhập khẩu và hỗ trợ các công việc phát sinh khác trong suốt quá trình vận chuyển.

Có 2 hình thức vận chuyển Door to Door, cụ thể:

 1. Vận chuyển Door to Door nội địa: Hàng hóa được vận chuyển từ tay người gửi đến tay người nhận chỉ trong lãnh thổ Việt Nam.
 2. Vận chuyển Door to Door quốc tế: Hàng hóa được vận chuyển từ tay người gửi đến tay người nhận trên phạm vi khắp toàn cầu, bao gồm cả việc thực hiện các thủ tục hải quan xuất – nhập khẩu.
Door to Door với 2 hình thức vận chuyển quốc tế và nội địa
Door to Door với 2 hình thức vận chuyển quốc tế và nội địa

Một số ưu điểm khi sử dụng hình thức vận chuyển Door to Door

Hình thức vận chuyển Door to Door đóng vai trò quan trọng trong việc xuất nhập khẩu, mang lại nhiều tiện lợi cho các doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Vậy lợi ích của Door to Door là gì mời bạn cùng đọc tiếp!

1. Tiết kiệm công sức

Bên gửi không cần tự đến nơi vận chuyển để gửi hàng, mà nhân viên của công ty dịch vụ Door to Door sẽ đến lấy hàng. Bên nhận cũng không cần lo lắng vận chuyển hàng về kho lưu trữ, vì hàng hóa sẽ được giao đến tận nơi. Điều này giúp cả bên gửi và người nhận hàng tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình chuyển hàng.

2. Đa dạng, an toàn

Các doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp (chuyển phát nhanh hoặc thông thường) tùy thuộc vào loại hàng hóa và nhu cầu. Công ty vận chuyển Door to Door cũng đảm bảo an toàn cho hàng hóa với chế độ bảo hiểm toàn diện.

3. Thời gian linh hoạt

Đơn vị cung cấp dịch vụ Door to Door sẽ xem xét và lựa chọn tuyến vận chuyển phù hợp, từ đó giúp tối ưu hóa thời gian vận chuyển theo yêu cầu của khách hàng.

4. Chi phí hợp lý

Khi lựa chọn sử dụng hình thức vận chuyển Door to Door, các doanh nghiệp xuất khẩu hàng đi sẽ không cần sử dụng thêm dịch vụ trung chuyển bên ngoài. Công ty dịch vụ Door to Door sẽ đảm nhận toàn bộ quy trình vận chuyển và thủ tục hải quan, giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo tính cạnh tranh trên thị trường.

Vận chuyển hàng hóa Door to Door đem đến nhiều sự tiện lợi cho các doanh nghiệp hiện nay
Vận chuyển hàng hóa Door to Door đem đến nhiều sự tiện lợi cho các doanh nghiệp hiện nay

Quy trình các bước vận chuyển hàng hóa bằng hình thức Door to Door

Tùy thuộc vào từng loại mặt hàng, hình thức Door to Door sẽ có những quy trình vận chuyển riêng biệt. Tuy nhiên, quy trình vận tải hàng hóa quốc tế bằng hình thức Door to Door (đối với Forwarder) sẽ bao gồm những bước sau đây:

Bước 1. Tiếp nhận yêu cầu & ký hợp đồng:

Sau khi tiếp nhận đầy đủ thông tin về lô hàng, công ty dịch vụ vận chuyển về các tuyến tàu và giá cả. Sau khi đã trao đổi và có sự thống nhất của 2 bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng vận chuyển Door to Door.

Bước 2. Đặt chỗ & gửi Booking:

Phía Công ty dịch vụ sẽ đặt chỗ với hãng tàu vận chuyển quốc tế, nhận Booking và chuyển tiếp Booking đến khách gửi hàng.

Cả 2 bên sẽ kiểm tra lại các thông tin trên Booking sau khi nhận được đã chính xác hay chưa rồi đến bước tiếp theo.

Bước 3. Nhân viên của công ty vận chuyển sẽ đến nhận hàng từ khách:

Nhân viên của công ty dịch vụ vận chuyển hoặc bên vận chuyển thứ ba (được điều phối bởi công ty vận chuyển) sẽ đến tận nơi để lấy hàng từ người gửi.

Bước 4. Thực hiện thủ tục hải quan:

Sau khi đã hoàn tất công việc kiểm tra bộ chứng từ, phía bộ phận khai báo hải quan sẽ tiến hành truyền tờ khai điện tử. Khi có kết quả phân luồng tờ khai, nhân viên công ty dịch vụ sẽ đến Chi cục Hải quan thực hiện các thủ tục còn lại để hoàn tất việc thông quan hàng hóa.

Bước 5. Vận chuyển hàng hóa lên tàu đã đặt chỗ:

Hàng hóa sau khi đóng gói kỹ lưỡng sẽ được chuyển tải lên tàu và vận chuyển sang nước người nhận theo lịch trình đã đưa ra.

Chi tiết quy trình vận chuyển Door to Door
Chi tiết quy trình vận chuyển Door to Door

Bước 6. Giao hàng đến tận nơi người nhận như thỏa thuận:

Hàng hóa sau quá trình vận chuyển và đến cảng tại nước người nhận, công ty dịch vụ sẽ tiếp tục chuyển hàng và giao đến tận nơi người nhận theo đúng thời gian đã cam kết.

Bước 7. Kiểm tra hàng – Kết thúc quá trình vận chuyển:

Sau khi nhận được hàng, người nhận sẽ kiểm tra trực tiếp hàng hóa với nhân viên giao hàng và ký xác nhận, hoàn tất quá trình vận chuyển Door to Door.

Lợi ích khi vận chuyển Door to Door tại Công ty An Tín Logistics

Dịch vụ Door to Door tại An Tín Logistics là giải pháp hoàn hảo cho việc xuất nhập khẩu và vận chuyển hàng hoá trong nước và quốc tế. Chúng tôi cam kết đem đến sự tiện lợi và an tâm cho đối tác doanh nghiệp với những ưu điểm nổi bật:

 • Tiết kiệm thời gian, công sức.
 • Dịch vụ đa dạng.
 • Vận chuyển Container hàng/ Khối lượng hàng hóa lớn.
 • Đảm bảo tiến độ
 • Giá cả cạnh tranh.
Dịch vụ vận chuyển Door to Door Uy Tín - Chuyên Nghiệp của An Tín Logistics
Dịch vụ vận chuyển Door to Door Uy Tín – Chuyên Nghiệp của An Tín Logistics

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải và logistics, An Tín đã trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ trên khắp Việt Nam. Chúng tôi tự hào mang đến cho khách hàng những giải pháp vận chuyển hàng hoá an toàn và hiệu quả nhất. Với tâm huyết và sự chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết đem lại cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Hãy để An Tín Logistics đồng hành cùng mọi doanh nghiệp trong mọi hành trình vận chuyển. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thông tin chi tiết về Dịch vụ vận chuyển hàng hóa này.

Lời kết

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn đọc hiểu hơn về dịch vụ Door To Door là gì. Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hoá, hãy tin tưởng và lựa chọn An Tín Logistics – Đơn vị uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực vận tải và Logistics. Chúng tôi luôn sẵn lòng và cố gắng hỗ trợ tư vấn cho bạn mọi lúc:

CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN VẬN AN TÍN – AN TÍN LOGISTICS

 • Địa chỉ: TT Nam Sách, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, Việt Nam
 • Điện thoại: +84 220 3755 456
 • Email: info@antinlogistics.com
 • Website: antinlogistics.com

Tin tức liên quan

An Phát Holdings hoàn thành vượt kế hoạch sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm

TEAM BUILDING AN TÍN LOGISTICS 2024: ĐOÀN KẾT ĐỂ THÀNH CÔNG

Đối tượng nào cần đến ủy thác xuất khẩu?

Ủy thác xuất khẩu là gì? Tìm hiểu tất tần tật về ủy thác xuất khẩu hàng hóa

icon

SALES MANAGER (Hai Phong Office)

(Ms.) Trần Thị Thu Trang

+84 93 4305 186

icon

SALES MANAGER (Ha Noi Office)

(Mr.) Nguyễn Bá Việt Anh

+84 93 6607 186

icon

PURCHASING MANAGER

(Mr.) Lê Huy Hoàn

+84 979 328 376