An Phát Holdings thúc đẩy “vai trò phụ nữ trong tạo thuận lợi thương mại”

Tại buổi Tọa đàm “Vai trò phụ nữ trong tạo thuận lợi thương mại” diễn ra ngày 23/03 do USAID (Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ) phối hợp với Báo Hải quan (Tổng cục Hải quan) tổ chức, bà Nguyễn Thị Thu Hương – Phó TGĐ Tập đoàn An Phát Holdings đã tham dự với vai trò là diễn giả.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Phó TGĐ Tập đoàn An Phát Holdings (ngoài cùng bên phải) phát biểu tại tọa đàm.

Buổi Tọa đàm nhấn mạnh vai trò của phụ nữ trong công tác quản lý, lãnh đạo và quan trọng hơn là công tác tạo thuận lợi thương mại. Đặc biệt, trong khối các doanh nghiệp tư nhân, sự tham gia nhiều hơn của phụ nữ mang giá trị vượt trội cho nền kinh tế.

Phó TGĐ An Phát Holdings cho biết lãnh đạo nữ đóng vai trò quan trọng trong tạo thuận lợi thương mại.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương cho biết, An Phát Holdings là Tập đoàn nhựa công nghệ cao và thân thiện môi trường hàng đầu Đông Nam Á. Tính tới thời điểm hiện tại, Tập đoàn đã sở hữu 16 CTTV với nhiều loại sản phẩm có mặt ở 70 quốc gia trên thế giới. Trong giai đoạn 2020-2021, An Phát Holdings có nhiều CTTV nằm trong danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” và đóng góp tích cực trong tăng trưởng xuất khẩu chung của cả nước. Tổng doanh thu xuất khẩu năm 2021 của An Phát Holdings đạt 10.436 tỷ đồng, tăng trưởng mạnh mẽ hơn 62% so với cùng kỳ năm 2020.

Để đạt được những con số tăng trưởng ấn tượng như vậy một phần nhờ sự sáng tạo và năng lực quản lý của toàn thể Ban lãnh đạo Tập đoàn. Trong đó, đến 40% lãnh đạo là nữ nắm vai trò tích cực đóng góp vào chiến lược phát triển bền vững của An Phát Holdings.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại buổi tọa đàm.

Bên cạnh những chia sẻ về vai trò của phụ nữ trong hoạt động thương mại, bà Nguyễn Thị Thu Hương cũng cho biết một số thuận lợi, khó khăn của doanh nghiệp hoạt động xuất khẩu trong đại dịch Covid-19 và sự hỗ trợ tích cực của cơ quan Hải quan trong hoạt động xuất, nhập khẩu.

Buổi tọa đàm đã cung cấp những thông tin ý nghĩa về giao lưu thương mại giữa Việt Nam và thế giới, đặc biệt trong bối cảnh Covid-19. Đồng thời cũng đánh giá cao vai trò của phụ nữ trong ngành hải quan, doanh nghiệp Việt trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Tin tức liên quan

Đối tượng nào cần đến ủy thác xuất khẩu?

Ủy thác xuất khẩu là gì? Tìm hiểu tất tần tật về ủy thác xuất khẩu hàng hóa

Cách đăng ký tài khoản VNACCS đơn giản nhất

VNACCS là gì? Cách đăng ký tài khoản VNACCS đơn giản nhất

Phạm vi chứng nhận CCC

CCC là gì? Tìm hiểu quy trình xin dấu chứng nhận bắt buộc Trung Quốc

icon

SALES MANAGER (Hai Phong Office)

(Ms.) Trần Thị Thu Trang

+84 93 4305 186

icon

SALES MANAGER (Ha Noi Office)

(Mr.) Nguyễn Bá Việt Anh

+84 93 6607 186

icon

PURCHASING MANAGER

(Mr.) Lê Huy Hoàn

+84 979 328 376