Đoàn xúc tiến và thương mại Pháp ngữ muốn tăng cường hợp tác với An Phát Holdings, đặc biệt trong lĩnh vực BĐS công nghiệp

Chiều 24/3, tại Hải Dương, Đoàn xúc tiến và thương mại Pháp ngữ, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn An Phát Holdings (APH) tại CTCP Nhựa An Phát Xanh (An Phát Bioplastics) và CTCP Khu công nghiệp Kỹ thuật cao An Phát (An Phát Complex).

Toàn cảnh buổi tiếp đón.

Tham dự buổi làm việc, về phía Đoàn xúc tiến và thương mại Pháp ngữ có bà Pieters Julie – Đại diện Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ cùng đại diện VCCI và đại diện các doanh nghiệp và tổ chức quốc tế. Đón tiếp đoàn có ông Phạm Văn Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings cùng BLĐ cấp cao Tập đoàn.

Tại buổi tiếp đón, ông Phạm Văn Tuấn đã chia sẻ về các thế mạnh và thành tựu mà APH cùng 16 CTTV đã đạt được trong 20 năm đặc biệt là trong mảng bao bì, nguyên liệu và sản phẩm nhựa sinh học, công nghệ cao, BĐS khu công nghiệp, cơ khí chính xác và khuôn mẫu,… Hiện, các sản phẩm của APH đã hiện diện trên 70 nước thế giới, trong đó có các thị trường khó tính bậc nhất là Châu Âu, Nhật Bản, Mỹ.

Bên cạnh đó, ông Tuấn cũng cho biết, với mục tiêu tự chủ nguồn nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn, Tập đoàn đã động thổ Dự án xây dựng Nhà máy sản xuất chất dẻo sinh học phân huỷ PBAT, dự kiến được vận hành vào năm 2024.

Ông Phạm Văn Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn phát biểu tại buổi làm việc.

“Thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại đầu tư, chúng tôi mong muốn các sản phẩm xanh của APH có cơ hội đến gần hơn với các doanh nghiệp và khách hàng toàn cầu. Tập đoàn đang nghiên cứu phương án xây dựng các nhà máy tại nước ngoài dựa theo nhu cầu của thị trường, khởi điểm sẽ là thị trường Mỹ”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Đối với mảng BĐS công nghiệp, APH luôn tích cực đẩy mạnh và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển cơ cấu hạ tầng, logistics, hải quan, xuất nhập khẩu đồng thời cung cấp các dịch vụ đi kèm nổi bật như dịch vụ một cửa (one-stop-service), dịch vụ an ninh an toàn KCN, dịch vụ suất ăn công nghiệp, xây dựng nhà ở cho người lao động, hỗ trợ các nhà đầu tư nhanh chóng hoàn thiện thủ tục hành chính,…

Tại buổi gặp gỡ, đại diện các doanh nghiệp và lãnh đạo Tập đoàn rất tích cực trao đổi các thông tin sản phẩm nhựa phân hủy sinh học của APH cũng như các hoạt động xúc tiến thương mại tập trung mạnh mẽ vào thị trường Châu Phi.

Theo đó, phía Đoàn xúc tiến và thương mại Pháp ngữ cho biết: “Nhà nước và Chính phủ tại các nước Châu Phi luôn tạo điều kiện tích cực cho các doanh nghiệp đầu tư vào các khu công nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp Châu Phi lại chưa có nhiều kinh nghiệm vận hành và kỹ năng quản lý. Thông qua buổi làm việc này, chúng tôi mong muốn An Phát Holdings cân nhắc cơ hội đầu tư hoặc hợp tác sâu rộng cùng chúng tôi trong mảng BĐS công nghiệp.”

Các doanh nghiệp mong muốn có cơ hội hợp tác với An Phát Holdings đặc biệt trong lĩnh vực BĐS khu công nghiệp.
Đại diện đoàn công tác trao đổi tại buổi làm việc.

Kết thúc buổi gặp gỡ, Đoàn xúc tiến và thương mại Pháp ngữ khẳng định, đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác, thu hút đầu tư vào tỉnh Hải Dương cũng như thị trường Châu Phi, đồng  thời đẩy mạnh phân phối sản phẩm xanh đến với người dân các nước trên thế giới, hướng đến mục đích bảo vệ môi trường, dần loại bỏ hoàn toàn các sản phẩm nhựa truyền thống.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại nhà máy An Phát Bioplastics.
Đoàn công tác trực tiếp tham quan và trải nghiệm sản phẩm tại nhà máy An Phát Bioplastics.
Sau đó đoàn thăm nhà máy An Vinh Packaging tại KCN An Phát Complex.

Tin tức liên quan

Đối tượng nào cần đến ủy thác xuất khẩu?

Ủy thác xuất khẩu là gì? Tìm hiểu tất tần tật về ủy thác xuất khẩu hàng hóa

Cách đăng ký tài khoản VNACCS đơn giản nhất

VNACCS là gì? Cách đăng ký tài khoản VNACCS đơn giản nhất

Phạm vi chứng nhận CCC

CCC là gì? Tìm hiểu quy trình xin dấu chứng nhận bắt buộc Trung Quốc

icon

SALES MANAGER (Hai Phong Office)

(Ms.) Trần Thị Thu Trang

+84 93 4305 186

icon

SALES MANAGER (Ha Noi Office)

(Mr.) Nguyễn Bá Việt Anh

+84 93 6607 186

icon

PURCHASING MANAGER

(Mr.) Lê Huy Hoàn

+84 979 328 376